ReadyPlanet.com


พบกับคนอเมริกันที่สำคัญที่สุดตลอดกาล


 

หลังจากการรณรงค์โอเวอร์แลนด์กองทัพของแกรนท์ก็มาถึงเมืองปีเตอร์สเบิร์กโดยเริ่มการปิดล้อมปีเตอร์สเบิร์กในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2407 ฝ่ายสมาพันธรัฐขาดกำลังเสริมกองทัพของลีจึงหดตัวลงทุกครั้งที่มีการสู้รบ ลินคอล์นและพรรครีพับลิกันระดมกำลังสนับสนุนร่างทั่วภาคเหนือและแทนที่การสูญเสียของสหภาพ ขณะที่แกรนท์ยังคงลดทอนกองกำลังของลีความพยายามในการพูดคุยเรื่องสันติภาพก็เริ่มขึ้น หลังจากลินคอล์นชนะการเลือกตั้งใหม่ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2407 ฟรานซิสเพรสตันแบลร์เพื่อนส่วนตัวของทั้งลินคอล์นและเจฟเฟอร์สันเดวิสสนับสนุนให้ลินคอล์นไปเยือนริชมอนด์อย่างไม่เป็นทางการ แบลร์ได้สนับสนุนลินคอล์นว่าสงครามสามารถยุติลงได้โดยให้สองส่วนที่เป็นปฏิปักษ์ของประเทศยืนหยัดในความขัดแย้งและรวมตัวกันอีกครั้งบนพื้นฐานของลัทธิมอนโรในการโจมตีจักรพรรดิแม็กซิมิเลียนที่ติดตั้งในฝรั่งเศสในเม็กซิโก แม้ว่าจะระวังความพยายามในการสร้างสันติภาพซึ่งอาจคุกคามเป้าหมายในการปลดปล่อยของเขา แต่ในที่สุดลินคอล์นก็ยินยอมที่จะพบกับสัมพันธมิตร เมื่อวันที่ {3|three} กุมภาพันธ์ พ.ศ.

ในขณะที่สงครามดำเนินต่อไปหลายคนในภาคเหนือออกมาต่อต้านการเสียสละที่จำเป็นในสงครามและการรับสมัครก็ลดลง หลังจากความพยายามของรัฐและท้องถิ่นล้มเหลวในการจัดหากองกำลังที่จำเป็นสำหรับสงครามสภาคองเกรสได้จัดทำร่างผ่านร่างพระราชบัญญัติการลงทะเบียนเดือนมีนาคม พ.ศ. 2406 การเกณฑ์ทหารรวมถึงการยกเว้นต่างๆและอนุญาตให้ผู้ร่างที่มีศักยภาพสามารถจ่ายเงินทดแทนได้ แต่กระนั้นก็ไม่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ชุมชนและในหมู่ผู้นำของรัฐและท้องถิ่นหลายคน การคัดค้านร่างดังกล่าวมีความเข้มแข็งโดยเฉพาะในหมู่ชาวอเมริกันเชื้อสายไอริชคนงานในเมืองและคนอื่น ๆ ที่ไม่สามารถจ่ายค่าทดแทนได้ การจลาจลในนครนิวยอร์กเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2406 ทำให้เห็นกลุ่มคนโจมตีทหารตำรวจและชาวแอฟริกันอเมริกันและถูกทำให้สงบลงหลังจากลินคอล์นเบี่ยงเบนทหารจากแคมเปญเก็ตตีสเบิร์ก ลินคอล์นปฏิเสธการเรียกร้องให้ออกกฎอัยการศึกในเมืองลินคอล์นแต่งตั้งจอห์นอดัมส์ดิกซ์ให้ดูแลนครนิวยอร์กและดิกซ์อนุญาตให้เมืองนี้ทำการทดลองพลเรือนกับผู้ที่เข้าร่วมการจลาจล แม้ว่าพวกเขาจะให้ความร่วมมือในประเด็นอื่น ๆ ส่วนใหญ่ลินคอล์นและพรรครีพับลิกันในรัฐสภาก็ยังคงปะทะกันเรื่องนโยบายการฟื้นฟูหลังการเลือกตั้งในปี พ.ศ. ถ้อยแถลงการปลดปล่อยซึ่งประกาศเมื่อวันที่ 22 กันยายนและมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.

2488 ประธานาธิบดีคนเดียวที่เคยทำ และเป็นตัวตั้งตัวตีในเหตุการณ์ต่างๆของโลกในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นผู้นำสหรัฐอเมริกาในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกและสงครามทั้งหมด 2491) หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อมหาตมะคานธีเป็นผู้นำลัทธิชาตินิยมอินเดียที่โดดเด่นในอินเดียที่ปกครองโดยอังกฤษ ด้วยการใช้อารยะขัดขืนที่ไม่ใช้ความรุนแรงคานธีนำอินเดียไปสู่ความเป็นอิสระและเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการเคลื่อนไหวเพื่อการไม่ใช้ความรุนแรงสิทธิพลเมืองและเสรีภาพทั่วโลก แม้ว่าพวกเขาจะไม่อยู่ในสงคราม แต่มหาอำนาจในยุโรปโดยเฉพาะอย่างยิ่งฝรั่งเศสและอังกฤษก็มีส่วนสำคัญในสงครามกลางเมืองอเมริกาในรูปแบบต่างๆ ผู้นำยุโรปเห็นว่าการแบ่งส่วนของสหรัฐอเมริกามีศักยภาพในการกำจัดหรืออย่างน้อยก็อ่อนแอลงอย่างมากซึ่งเป็นคู่แข่งที่เติบโตขึ้น พวกเขามองหาวิธีที่จะใช้ประโยชน์จากการที่สหรัฐฯไม่สามารถบังคับใช้หลักคำสอนของมอนโรได้ สเปนบุกสาธารณรัฐโดมินิกันในปี พ.ศ. 2404 ขณะที่ฝรั่งเศสจัดตั้งระบอบการปกครองหุ่นเชิดในเม็กซิโก อย่างไรก็ตามหลายคนในยุโรปก็หวังว่าจะยุติสงครามกลางเมืองโดยเร็วเพื่อจุดประสงค์ด้านมนุษยธรรมและเนื่องจากการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจที่เกิดจากสงคราม

2494 เป็นบุตรชายของคนงานเหมืองถ่านหินเบแวนเป็นแชมป์ตลอดชีวิต ความยุติธรรมทางสังคมและสิทธิของคนทำงาน เขาเป็นสมาชิกรัฐสภามายาวนานซึ่งเป็นตัวแทนของ Ebbw Vale ทางตอนใต้ของเวลส์เป็นเวลา 31 ปี จอห์นลิเบิร์น (ค.ศ. 1614 - 29 สิงหาคม ค.ศ. 1657) หรือที่เรียกว่าฟรีบอร์นจอห์นเป็นผู้นำทางการเมืองของอังกฤษก่อนระหว่างและหลังสงครามกลางเมืองของอังกฤษ เขาบัญญัติศัพท์คำว่า "freeborn rights" โดยกำหนดให้เป็นสิทธิที่มนุษย์ทุกคนเกิดมาซึ่งตรงข้ามกับสิทธิที่รัฐบาลหรือกฎหมายมนุษย์มอบให้ ในชีวิตในวัยเด็กเขาเป็นคนเจ้าระเบียบแม้ว่าในช่วงสุดท้ายของชีวิตเขาจะกลายเป็นเควกเกอร์ Albert Schweitzer OM (14 มกราคม พ.ศ. 2418 - {4|four} กันยายน พ.ศ. เขาเกิดในจังหวัด Alsace-Lorraine ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิเยอรมันในเวลานั้น 2488) หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อย่อ FDR ประธานาธิบดีคนที่ 32 ของสหรัฐอเมริกา (พ.ศ. 2476-2488) ดำรงตำแหน่ง 12 ปี {4|four} วาระจนกระทั่งเสียชีวิตในปี พ.ศ.

” ทันที แต่เมื่อได้ยินเรื่องราวของพวกเขาคุณจะสรุปได้อย่างแน่นอนว่าการกระทำของพวกเขาเป็นวีรบุรุษและคู่ควรกับหนังสือประวัติศาสตร์ นโยบายของแทตเชอร์เป็นนโยบายที่กล้าหาญและมีผลกระทบมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหราชอาณาจักรล่าสุด ด้วยการใช้การต่อต้านอย่างแข็งขันต่อผู้ก่อการร้ายสหภาพแรงงานและแม้กระทั่งการรุกรานหมู่เกาะฟอล์กแลนด์แธตเชอร์ได้รับชัยชนะครั้งแล้วครั้งเล่าและได้สร้างศีลธรรมทางสังคมการเมืองและเศรษฐกิจใหม่ในสหราชอาณาจักรซึ่งยังมีชีวิตอยู่จนถึงทุกวันนี้ ทุกยุคสมัยในประวัติศาสตร์ได้ผลิตฮีโร่นักเทรลเบลเซอร์และไอคอนที่มีผลกระทบมาหลายชั่วอายุคน เรื่องราวความก้าวหน้าและความคิดของพวกเขาได้ปูทางไปสู่การพัฒนาเสรีภาพและการพัฒนาที่ดีขึ้นของมนุษยชาติทิ้งผู้สืบทอดไว้กับโลกที่สดใสกว่าที่พวกเขาถือกำเนิดครั้งแรก Francisco Alves Mendes Filho หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Chico Mendes (15 ธันวาคม พ.ศ. 2487-22 ธันวาคม พ.ศ. 2531) เป็นคนกรีดยางชาวบราซิลผู้นำสหภาพแรงงานและนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เขาต่อสู้เพื่อรักษาป่าฝนอเมซอนและสนับสนุนสิทธิมนุษยชนของชาวนาบราซิลและชนพื้นเมือง

ลอร่าซีคอร์ด (née Ingersoll; {13|thirteen} กันยายน พ.ศ. 2318-17 ตุลาคม พ.ศ. 2411) เป็นวีรสตรีของแคนาดาในสงครามปี พ.ศ. 2355 เธอเป็นที่รู้จักจากการเดิน 20 ไมล์ออกจากดินแดนที่ถูกยึดครองของอเมริกาในปี พ.ศ. 2356 เพื่อเตือนกองกำลังอังกฤษถึงการโจมตีของอเมริกาที่กำลังจะเกิดขึ้น การมีส่วนร่วมในสงครามของเธอไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในช่วงชีวิตของเธอ แต่ตั้งแต่เธอเสียชีวิตเธอก็ได้รับเกียรติบ่อยครั้งในแคนาดา 2503) เป็นนักการเมืองพรรคแรงงานชาวเวลส์ซึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขในรัฐบาล Attlee หลังสงครามตั้งแต่ปี พ.ศ.

สองรัฐใหม่ได้รับการยอมรับให้เข้าร่วมในสหภาพขณะที่ลินคอล์นดำรงตำแหน่ง รัฐแรกเช่นเวสต์เวอร์จิเนียเคยเป็นส่วนหนึ่งของเวอร์จิเนียก่อนเริ่มสงครามกลางเมืองอเมริกา ในอนุสัญญาวีลลิงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2404 ผู้แทนจากหลายมณฑลทางตะวันตกของเวอร์จิเนียได้จัดตั้งรัฐบาลที่ได้รับการบูรณะแห่งเวอร์จิเนียซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นรัฐบาลที่ชอบด้วยกฎหมายของเวอร์จิเนีย ในปีต่อมาชาวเวสต์เวอร์จิเนียลงมติให้แยกตัวออกจากเวอร์จิเนียและมีการเขียนรัฐธรรมนูญของรัฐใหม่ แม้จะมีการคัดค้านของสมาชิกคณะรัฐมนตรีบางคนที่เชื่อว่าการแบ่งส่วนของเวอร์จิเนียก่อให้เกิดปัญหาตามรัฐธรรมนูญลินคอล์นตัดสินใจที่จะสนับสนุนการกระทำของเวสต์เวอร์จิเนียยูเนียนนิสต์และเขาลงนามในร่างกฎหมายยอมรับเวสต์เวอร์จิเนียเป็นรัฐ เวสต์เวอร์จิเนียเข้าร่วมสหภาพแรงงานเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2414 กรณีของรัฐเวอร์จิเนียโวลต์เวสต์เวอร์จิเนียศาลฎีกายืนยันโดยปริยายว่ามณฑลเวอร์จิเนียที่แตกแยกมีความยินยอมที่เหมาะสมที่จำเป็นในการแยกรัฐ .

2406 นำไปใช้ในสิบเอ็ดรัฐที่ยังคงอยู่ในการกบฏในปี พ.ศ. 2406 การประกาศไม่ได้ครอบคลุมถึงทาสเกือบ 500,000 คนในรัฐชายแดนที่ถือทาสซึ่งยังคงอยู่ใน สหภาพและไม่ได้ใช้กับรัฐเทนเนสซีหรือเวสต์เวอร์จิเนียซึ่งทั้งสองส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังสหภาพ นอกจากนี้ยังได้รับการยกเว้นโดยเฉพาะคือนิวออร์ลีนส์และ {13|thirteen} ตำบลที่มีชื่อของลุยเซียนาซึ่งส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลกลางในช่วงเวลาของการประกาศ แม้จะมีการยกเว้นเหล่านี้และผลกระทบที่ล่าช้าของการประกาศ แต่แถลงการณ์การปลดปล่อยได้เพิ่มจุดประสงค์ที่สองของสงครามทำให้เกี่ยวกับการยุติการเป็นทาสและการฟื้นฟูสหภาพ ถ้อยแถลงดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีจากพรรครีพับลิกันส่วนใหญ่ แต่พรรคเดโมแครตหลายคนไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งและพรรคหลังได้รับชัยชนะหลายครั้งในการเลือกตั้งกลางเทอมปี พ.ศ. มอบดินแดนให้กองทัพสัมพันธมิตรในช่วงสงครามสนามเพลาะเป็นเวลาหลายเดือน เนื่องจากสถานที่ตั้งที่สำคัญของเมืองการล่มสลายของปีเตอร์สเบิร์กน่าจะนำไปสู่การล่มสลายของริชมอนด์ แต่แกรนท์กลัวว่าลีจะตัดสินใจย้ายไปทางใต้และเชื่อมโยงกับกองทัพสัมพันธมิตรอื่น ๆ ในเดือนมีนาคม พ.ศ.

สิ่งหนึ่งที่เราชอบที่สุดในการเรียนประวัติศาสตร์คือการเรียนรู้เกี่ยวกับผู้คนที่หล่อหลอมประวัติศาสตร์ แน่นอนว่าคนเหล่านั้นบางคนมีขนาดใหญ่กว่าชีวิตและมีอิทธิพลต่อเหตุการณ์ต่างๆเนื่องจากตำแหน่งของพวกเขา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเช่นจอร์จวอชิงตันและอับราฮัมลินคอล์นจะตกอยู่ในประเภทนี้ ในความเป็นจริงฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์บางคนก็เป็นแค่คนธรรมดาเช่นคุณและฉัน หากคุณเห็นภาพของพวกเขาคุณจะไม่คิดว่า“ ฮีโร่!

ดูหนังออนไลน์ เว็บหนังสนุก หนังใหม่ มีหนังดีๆมากมายที่คุณต้องเข้ามาดูผู้ตั้งกระทู้ ลาลามูฟ :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-07 14:39:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.