ReadyPlanet.com


Solar Cell Power Curve


 นี่เป็นปัญหาเนื่องจากแสงสว่างในปัจจุบันคิดเป็น 5% ของการปล่อยคาร์บอนของโลก เครื่องปรับอากาศที่ไม่ได้ใช้จะไหลกลับไปที่มิเตอร์ไฟฟ้าของคุณและยังคงมีไว้สำหรับการบริโภค ในบางรัฐเจ้าของบ้านสามารถส่ง AC ที่ไม่ได้ใช้นั้นกลับไปที่กริดไฟฟ้าในรูปแบบของเครดิตพลังงานในการเรียกเก็บเงินครั้งต่อไป การพัฒนาและการวิจัยของอุตสาหกรรมในปีต่อ ๆ ไปทำให้อุปกรณ์ PV มีความเป็นไปได้มากขึ้นและวงจรของการผลิตที่เพิ่มขึ้นและต้นทุนที่ลดลงก็เริ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงทุกวันนี้ นี่เป็นอีกตัวแปรหนึ่งในการส่งออก พลังงาน แสงอาทิตย์ ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับตำแหน่งทั่วไปของบ้านของคุณและปัจจัยการบังแดดที่อาจเกิดขึ้น พลังงานจากเซลล์แสงอาทิตย์ Perovskite เชิงพาณิชย์กำลังจะมาถึงเร็ว ๆ นี้โดย Jean Kumagai, IEEE Spectrum, 4 มกราคม 2019 ดูใกล้ ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ perovskite ที่กำลังได้รับการพัฒนาในอ็อกซ์ฟอร์ดประเทศอังกฤษ พลังงานแสงอาทิตย์ในพลังงานที่ยั่งยืนโดยไม่ต้องใช้อากาศร้อนโดย David MacKay หนังสือที่ยอดเยี่ยมเล่มนี้เปรียบเทียบวิธีต่างๆในการสร้างพลังงานโดยไม่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล

บางครั้งใช้เวเฟอร์สี่เหลี่ยมหรือหกเหลี่ยมในเซลล์แสงอาทิตย์เนื่องจากสามารถติดตั้งเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวจึงใช้พื้นที่ทั้งหมดที่มีอยู่บนพื้นผิวด้านหน้าของเซลล์แสงอาทิตย์ ในหน้านี้เราจะพูดถึงประวัติเทคโนโลยีและประโยชน์ของแผง solacell เราจะเรียนรู้วิธีการทำงานของแผงโซลาร์เซลล์วิธีการผลิตไฟฟ้าและสถานที่ซื้อแผงโซลาร์เซลล์ ประโยชน์สุดท้ายคือผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับมูลค่าของบ้านเนื่องจากการเพิ่มแผงเซลล์แสงอาทิตย์
 
 
 
แนวทางที่ดีกว่ามากคือการเชื่อมต่อตัวเก็บประจุแบบอ่างเก็บน้ำเข้ากับแผง solarsell ด้วยการตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าของตัวเก็บประจุนี้คุณจะสามารถเปิดตัวแปลงโหมดสวิตช์ได้เฉพาะเมื่อเอาต์พุตของแผงควบคุมเหมาะสมที่สุดนั่นคือ 0.484V เท่าของจำนวนเซลล์ที่เชื่อมต่อแบบอนุกรมในแผงควบคุม อินพุตนี้เพียงพอที่จะเริ่มต้นตัวแปลงและตัวเก็บประจุให้เส้นทางอิมพีแดนซ์ต่ำสำหรับกระแสไฟฟ้าเหนี่ยวนำ ยิ่งไปกว่านั้นตัวเก็บประจุยังรองรับการทำงานของตัวแปลงเต็มรอบโดยไม่อนุญาตให้แรงดันไฟฟ้าขาเข้าของตัวแปลงลดลงต่ำกว่าแรงดันไฟฟ้า เมื่อแรงดันไฟฟ้าของตัวเก็บประจุลดลงต่ำกว่าระดับที่กำหนดไว้ (แรงดันไฟฟ้าต่ำสุดของตัวแปลงหรือสูงกว่า) ตัวแปลงจะปิดตัวลงจนกว่าตัวเก็บประจุจะชาร์จอีกครั้งเป็นแรงดันไฟฟ้าที่เหมาะสม
การศึกษานี้ยังนำเสนอวิธีการทำความสะอาดบางอย่างเพื่อป้องกันการสะสมของฝุ่นบนพื้นผิวของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ แคดเมียมเทลลูไรด์เป็นเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มบางที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งมีประสิทธิภาพถึง 22.1% CdTe มีช่องว่างแถบใกล้เคียงกับ GaAs ที่ 1.44 eV ทำให้มีข้อได้เปรียบเช่นเดียวกับที่เห็นใน GaAs - การดูดซับที่ดีในฟิล์มบางและการสูญเสียพลังงานโฟตอนต่ำ วัสดุนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะมีความยืดหยุ่นต้นทุนต่ำมากและได้ผลิตแผง โซล่าเซลล์ เชิงพาณิชย์ที่มีราคาถูกกว่าซิลิกอนด้วยระยะเวลาคืนทุนที่สั้นกว่ามาก แม้จะมีข้อดีเหล่านี้ แต่ก็มีปัญหาบางประการ - แคดเมียมมีความเป็นพิษสูงและเทลลูเรียมหายากมากทำให้ความมีชีวิตในระยะยาวของเทคโนโลยีนี้ไม่แน่นอนในตอนนี้ โฟตอนตีและทำให้วัสดุเซมิคอนดักเตอร์แตกตัวบนแผงโซลาร์เซลล์ ในอัมสเตอร์ดัมกลุ่มวิจัยของ Polman พบว่านาโนซิลินเดอร์สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์ได้หลายวิธี แม้ว่าผิวเผินจะคล้ายกับควอนตัมดอทอาร์เรย์ แต่นาโนซิลินเดอร์ทำจากวัสดุฉนวนแทนเซมิคอนดักเตอร์ แทนที่จะดูดซับแสง แต่ก็มีดัชนีการหักเหของแสงที่แตกต่างจากวัสดุโดยรอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากแผงโซลาร์เซลล์ไม่ใช่ส่วนที่ใหญ่ที่สุดในโครงการของคุณ ตามจริงแล้วฉันเชื่อว่าการสร้างแผงโซลาร์เซลล์จากเซลล์ที่ไม่มีแท็บจะเป็นโครงการทั้งหมดในตัวของมันเอง มันเกี่ยวข้องกับการบัดกรีอย่างแม่นยำงานโลหะและการตัดกระจกหรือพลาสติกเป็นเวลานาน หากนี่เป็นครั้งแรกที่คุณทดลองใช้พลังงานแสงอาทิตย์หรือคุณไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการบัดกรีให้เลือกใช้แผงควบคุมแทนเซลล์แต่ละเซลล์ การใช้งานพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วไป ได้แก่ การใช้ในที่อยู่อาศัยต่างๆเช่นระบบแสงสว่างพลังงานแสงอาทิตย์ระบบทำความร้อนและการระบายอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กจำนวนมากใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการทำงานเช่นเครื่องคิดเลขเครื่องชั่งของเล่นและอื่น ๆ การเกษตรและพืชสวนยังใช้พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับการทำงานของเครื่องช่วยต่างๆเช่นปั๊มน้ำและเครื่องอบแห้งพืช
 
 
 
 
เจ้าของแผงโซลาร์เซลล์ที่คาดหวังมักจะมีเป้าหมายว่าต้องการผลิต พลังงาน ทดแทน เท่าใด ดังนั้นเพื่อตอบคำถามว่าแผงโซลาร์เซลล์ผลิตพลังงานได้เท่าไร? ดังที่เห็นได้ชัดในการอภิปรายข้างต้นของเราการรู้ว่าแผงโซลาร์เซลล์ผลิตได้มากเพียงใดเป็นคำถามที่ยุ่งยาก แม้ว่าเราจะให้สูตรในการคำนวณแล้ว แต่ปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อผลลัพธ์ของแผงควบคุมของคุณ ตัวอย่างเช่นหากธุรกิจของคุณใช้ไฟฟ้าโดยเฉลี่ย 25,000 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปีก็มีเหตุผลที่จะบอกว่าคุณต้องการพลังงานประมาณ 70 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อวัน (25,000 / 365 วัน) ขั้นตอนต่อไปคือการทราบว่าแผงโซลาร์เซลล์โดยเฉลี่ยผลิตไฟฟ้าได้เท่าใด ด้วยเหตุนี้คุณจึงทราบได้ง่ายว่าแผงโซลาร์เซลล์ของคุณผลิตได้มากเพียงใด ประสิทธิภาพของแผงคำนวณโดยการจัดอันดับพลังงานหารด้วยพื้นที่แผงทั้งหมดดังนั้นการมีแผงขนาดใหญ่ขึ้นไม่ได้หมายความว่าจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าเสมอไป อย่างไรก็ตามแผงขนาดใหญ่โดยใช้เซลล์ขนาดใหญ่จะเพิ่มพื้นที่ผิวของเซลล์ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวม อุณหภูมิของเซลล์ที่สูงขึ้นหรือต่ำลงจะลดหรือเพิ่มกำลังขับตามจำนวนที่กำหนดสำหรับทุกองศาที่สูงกว่าหรือต่ำกว่า 25 ° C สิ่งนี้เรียกว่าค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิกำลังไฟฟ้าซึ่งวัดเป็น% / ° C แผงโมโนคริสตัลไลน์มีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิเฉลี่ย -0.38% / ° C ในขณะที่แผงโพลีคริสตัลลีนสูงกว่าเล็กน้อยที่ -0.40% / ° C
 
 
 
ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก : https://www.gulf.co.th/en/


ผู้ตั้งกระทู้ muaymuay :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-20 17:36:41


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.